Việc ghi nhớ các lá bài trong phỏm

Ghi nhớ các lá bài trong quá trình thi đấu luôn được coi là một chiến thuật quan trọng gây ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc của ván đấu phỏm. Bạn sẽ kiếm được không ít các lợi ích nếu nhớ được các lá bài trong phỏm, do đó hãy cố gắng luyện tập kỹ năng này khi tiến hành thi đấu.

Viec ghi nho cac la bai trong phom

Ghi nhớ và cách ghi nhớ bài trong đánh phỏm?

Tác động của việc ghi nhớ đến kết quả của một ván đấu phỏm dù không thể chỉ rõ ràng nhưng có thể nói là tác động rất mạnh. Người chơi ghi nhớ không chỉ là ghi nhớ các lá bài của bản thân mà còn phải ghi nhớ các lá bài của đối thủ, lá bài nào, do ai đánh ra từ đó mới có thể phân tích dựa vào việc loại trừ khả năng.

Dù việc chơi online không úp đi các lá bài trong từng lượt đánh nhưng khi có một người ăn bài thì sẽ có sự luân chuyển các lá để phù hợp với vòng đấu, và khi đó, nếu không ghi nhớ trước, bạn sẽ quên đi quân bài của đối thủ, và không thể tiến hành phân tích. 

Khi ghi  nhớ các lá bài trong đánh phỏm, đầu tiên bạn cần ghi nhớ các lá bài của bản thân, bạn đánh ra lá nào thì bạn phải nhớ lá bài đó. Sau đó, từ mỗi lượt đấu của đối thủ, bạn hãy tiến hành phân tích và ghi nhớ ngay, tính toán sớm thì sau đó bạn sẽ loại trừ dễ dàng hơn. Ngay khi có người ăn bài, hãy xem lá bài được luân chuyển là của ai và tiến hành phân tích người ăn bài cũng như người bị ăn bài.

Những lưu ý khi chơi bên cạnh việc ghi nhớ bài

Nếu bạn đã chọn thi đấu phỏm, việc ghi nhớ chỉ là một phần, ngoài ra bạn sẽ cần các kinh nghiệm khác để có thể thắng lợi.

Đầu tiên, với mỗi lá bài nào mà bạn đánh ra, hãy phân tích kỹ càng trước, đừng chỉ đánh những lá bài lớn trong bài đi. Có rất nhiều người chơi chọn đánh đi các lá lớn nhất trong bài của mình từ sớm mà không biết rằng các lá bài này rất dễ bị ăn, đây là một điều đáng tiếc mà bạn nên cố gắng tránh gặp.

Nhất là ở lá bài chốt, nếu bị ăn phỏm bạn sẽ phải đền gấp 4 lần mức cược, do đó nên cố gắng để không bị ăn chốt. Bạn nên tính toán lá bài mà bạn chọn đánh Chốt trước, giữ lại cho tới cuối ván, hoặc dựa vào tình hình trận đấu để lựa chọn lá bài phù hợp nhất.

Khi thi đấu phỏm, câu bài cũng là chiến thuật phải học, nói cách khác là bạn dụ cho đối thủ phải đánh ra lá bài mà bạn cần. Ví dụ, bạn có đôi J, bạn có thể đánh Q hoặc 10 để dụ bài bạn cần, hay ngược lại bạn có 10, J cơ, hãy đánh Q bích để dụ bài. Nhiều tình huống bạn sẽ phải chọn bỏ cạ dây để tìm cách ăn phỏm sáp, hoặc ngược lại, bỏ cạ đôi để ăn dây. Ở những tình huống này, bạn phải điều chỉnh cho hợp với tình huống của trận đấu, tính toán cẩn trọng.

Khi tiến hành đánh phỏm, tập trung để ghi nhớ sẽ là điều mà bạn cần luyện tập. Ngoài ra hãy luyện tập các chiến thuật kể trên để sớm kiếm lời từ sân chơi bài phỏm online.

(BK8VNLINK.COM)

Viết một bình luận